Vũ Thị Thắm – bông hoa đẹp của núi rừng đến với hoa hậu doanh nhân hoàn vũ 2019

0
1917

Vũ Thị Thắm sinh ra từ vùng đất đỏ Tây Nguyên, “em má đỏ môi hồng”  với sự mạnh mẽ, tự tin và nhiệt huyết đã quyết định tham gia chương trình Hoa hậu Doanh nhân Hoàn vũ 2019.

Ở Vũ Thị Thắm, nét quyến rũ có thể cuốn hút được mọi ánh nhìn nằm ở đôi mắt. Đó cũng là nét đặc trưng, đặc biệt của những cô gái đến từ Tây Nguyên – đặc biệt là Gia Lai.  Thí sinh Vũ Thị Thắm chia sẻ: “Tôi sinh ra và lớn lên tại Gia Lai một vùng đất Cao Nguyên đầy nắng gió. Chính vì thế, tôi mang trong mình nét đẹp của người con gái Tây Nguyên mạnh mẽ, tự tin và đầy nhiệt huyết. Với tuổi thơ rong ruổi khắp các nẻo đường gắn liền với những mùa hoa dã quỳ vàng ươm đất trời và cả lòng người Tây Nguyên.”

Vì vậy, thí sinh Vũ Thị Thắm quan niệm rằng: Mọi sự thành công đến từ những cố gắng không ngừng của bản thân. Giá trị của người phụ nữ ngoài vẻ đẹp bên ngoài còn là những nghị lực, bản lĩnh, trí tuệ.” Có một xuất phát điểm khó khăn, tuổi thơ nhiều vất vả, cơ cực đã hun đúc nên một ý chí phấn đấu không ngừng nghỉ ở Vũ Thị Thắm, nhằm thay đổi số phận để đi lên và thành công hơn nữa.

Cô gái phố núi,Vũ Thị Thắm kể lại: “Lớn lên, năm 15 tuổi tôi gặp lại một người anh trai đang kinh doanh trong lĩnh vực hạt Điều. Cuộc đời tôi bắt đầu rẽ sang một trang mới. Nhờ có sự chỉ dẫn và dạy bảo tận tình của anh mà tôi đã đam mê với ngành Điều từ đó.Từ một cô gái nhỏ bé ngây thơ trải qua bao nhiêu vất vả, cực khổ nay tôi đã có thể bon bon lái cả xe tải, nói được hai thứ tiếng: Tiếng Trung và tiếng Anh.”  Cuộc sống đã biết cách sắp đặt nhiệm màu cho sự “hữu duyên thiên lý” để VũThị Thắm gặp được quý nhân và rẽ hướng cuộc đời mình sang con đường kinh doanh ngành Điều.

Ai khởi nghiệp cũng khó khăn, Vũ Thị Thắm cũng không ngoại lệ “Ban đầu tôi chỉ phụ giúp anh phân loại hạt Điều, sau dần thành thạo và chuyển sang thu mua. Tôi bắt đầu con đường kinh doanh của mình bằng những chuyến hàng nhỏ lẻ. Nhờ vào khả năng nhạy bén, nắm bắt thị trường cộng với sự giúp đỡ người thân, bạn bè và đối tác. Đến ngày hôm nay, tôi đã có một chỗ đứng nhất định trong lĩnh vực kinh doanh hạt Điều. Và tôi tin rằng ngày mai luôn có những điều tốt đẹp và thành công hơn ngày trước.  Mọi giá trị của thành công nằm ở đam mê và kiến thức, thí sinh Vũ Thị Thắm đã nỗ lực hết mình để có được thành công như ngày hôm nay. Tuy nhiên, với vóc dáng nhỏ nhắn, gương mặt quyến rũ lại chứa đựng một khát vọng lớn như những “ngọn núi, con đồi” của vùng Gia Lai là đem hạt điều Việt Nam tiến xa, vươn ra thị trường Quốc tế. Vì vậy, doanh nhân trẻ đã không ngừng học ngoại ngữ, trau dồi kiến thức, hoàn thiện bản thân đưa giấc mơ hàng Việt nói chung và ngành hạt điều nói riêng ra Thế Giới. Việc ứng cử, tham gia chương trình Hoa hậu doanh nhân hoàn vũ 2019 mang sự khẳng định những giá trị của bản thân với các nữ doanh nhân Việt.