Lọt Top phụ nữ ảnh hưởng lớn nhất VN, mẹ chồng Tăng Thanh Hà giàu cỡ nào?

0
913

Người đẹp “buôn hàng hiệu” Lê Hồng Thủy Tiên lọt Top phụ nữ ảnh hưởng nhất Việt Nam năm 2019. Bà Thủy Tiên không chỉ được biết đến là phu nhân của đại gia Johnathan Hạnh Nguyễn mà còn là mẹ chồng ngọc nữ Tăng Thanh Hà. Bà cũng chính là Tổng giám đốc Tập đoàn Liên Thái Bình Dương (IPPG), doanh thu mỗi năm hàng trăm triệu USD.

Tạp chí Forbes Việt Nam công bố danh sách 50 phụ nữ ảnh hưởng nhất Việt Nam năm 2019. Đây là lần thứ hai Forbes Việt Nam công bố danh sách này, bao gồm các gương mặt nổi bật trong các lĩnh vực chính trị, kinh doanh, khoa học giáo dục, hoạt động xã hội, truyền thông, nghệ thuật, sáng tạo và thể thao.

Kinh doanh là lĩnh vực được Forbes Việt Nam bình chọn có nhiều gương mặt nhất, với 20 nữ lãnh đạo hàng đầu.

Trong số những gương mặt mới trong lĩnh vực này, Tổng giám đốc IPPG Lê Hồng Thủy Tiên sinh năm 1970 tại Việt Nam, là doanh nhân Việt Nam, hiện tại đang giữ chức tổng giám đốc của Tập đoàn Liên Thái Bình Dương. Bà Lê Hồng Thủy Tiên là người lãnh đạo doanh nghiệp thời trang hàng hiệu hàng đầu và cũng là một trong những doanh nghiệp tư nhân lớn nhất Việt Nam. Bà Lê Hồng Thủy Tiên là vợ của doanh nhân Johnathan Hạnh Nguyễn và cũng chính là mẹ chồng ngọc nữ Tăng Thanh Hà.

Lê Hồng Thủy Tiên, CEO đồ hiệu triệu USD

Nói về Lê Hồng Thủy Tiên, ai cũng phải thừa nhận đó là 1 trong những người phụ nữ quyền lực hiện nay, nắm trong tay khối tài sản khổng lồ.

Doanh nhân Lê Hồng Thủy Tiên, mẹ chồng ngọc nữ Tăng Thanh Hà là một trong những nhân tố tạo nên hình ảnh của “thế hệ vàng” trong nền điện ảnh Việt Nam với dàn diễn viên như Lý Hùng, Diễm Hương, Việt Trinh, Thu Hà, Lê Công Tuấn Anh, Lê Tuấn Anh…

Lọt Top phụ nữ ảnh hưởng lớn nhất VN, mẹ chồng Tăng Thanh Hà giàu cỡ nào? - 1

Bà Lê Hồng Thủy Tiên là phu nhận của Johnathan Hạnh Nguyễn và là mẹ chồng ngọc nữ Tăng Thanh Hà.

Năm 1993, mẹ chồng ngọc nữ Tăng Thanh Hà rời xa màn bạc và chuyển sang làm tiếp viên hàng không. Cũng trong thời gian này, qua những chuyến bay, bà gặp và kết duyên với doanh nhân Việt kiều Johnathan Hạnh Nguyễn, Chủ tịch Tập đoàn IPP Group.

Sau khi lấy ông Johnathan Hạnh Nguyễn, Lê Hồng Thủy Tiên chỉ thực sự tham gia vào lĩnh vực kinh doanh cùng chồng vào năm 1995. Kể từ năm 2004, bà Thủy Tiên nắm giữ vị trí Tổng Giám đốc Điều hành của IPPG, góp phần đưa Tập đoàn vươn lên tầm cao mới. Bà được nhiều tạp chí danh tiếng quốc tế bầu chọn là một trong những nữ doanh nhân trẻ thành công tiêu biểu tại Việt Nam và khu vực Châu Á.

Đáng chú ý, tại IPPG ông Johnathan Hạnh Nguyễn chỉ nắm giữ 1% số cổ phần trong công ty. Bà Lê Hồng Thủy Tiên (vợ ông Johnathan) nắm giữ 59% cổ phần và hai con trai Philip và Louis nắm giữ lần lượt 20% cổ phần. Thời điểm thành lập IPP, ông Johnathan nắm giữ 90% cổ phần, còn bà Thủy Tiên nắm giữ 10% cổ phần

Lọt Top phụ nữ ảnh hưởng lớn nhất VN, mẹ chồng Tăng Thanh Hà giàu cỡ nào? - 2

Hiện nay, IPPG là tập đoàn kinh doanh bán lẻ hàng đầu Việt Nam, chiếm gần 70% thị trường hàng hiệu quốc tế phân phối trong nước. Sau hơn 30 năm, IPPG đã phát triển với 17 công ty thành viên và 18 công ty liên doanh liên kết. Doanh thu năm 2015 đạt hơn 480 triệu USD, 550 triệu USD năm 2017, mang đến hơn 22.000 việc làm cho lao động Việt Nam.

Thông qua các công ty thành viên, IPP hiện sở hữu nhiều thương hiệu thời trang cao cấp như Armani Exchange, Burberry, Bvlgari, Cartier, Rolex, Versace… Ngoài ra, nhiều thương hiệu tầm trung khác như Tommy Hilfiger, GAP, Levi’s, Diesel, Mango, Nike… cũng đều do công ty thành viên của IPP phân phối.

Ngoài đầu tư vào thời trang, IPP còn là một trong những đơn vị đi đầu trong lĩnh vực nhượng quyền nhiều chuỗi nhà hàng như Burger King, Dunkin Donuts, Illy Cafe… Cùng chuỗi kinh doanh cửa hàng miễn thuế tại sân bay; đầu tư và quản lý các trung tâm thương mại; đầu tư bất động sản, khách sạn…

Không chỉ là “chủ” của những doanh nghiệp trăm, nghìn tỷ đồng, IIPG của ông Jonathan Hạnh Nguyễn và bà Lê Hồng Thủy Tiên đã đổ 40 triệu USD vào khu mua sắm cao cấp Rex Arcade nằm trong khách sạn Rex, một trong những kiến trúc mang phong cách Pháp và là biểu tượng của Sài Gòn được xây dựng từ năm 1927.

Lọt Top phụ nữ ảnh hưởng lớn nhất VN, mẹ chồng Tăng Thanh Hà giàu cỡ nào? - 3

Lọt Top phụ nữ ảnh hưởng lớn nhất VN, mẹ chồng Tăng Thanh Hà giàu cỡ nào? - 4

Hai trung tâm thương mại Rex và Tràng Tiền Plaza nằm dưới sự quản lý của IPPG.

Chưa dừng lại, một trong những thành viên mang lại cho IPP Group doanh thu lớn nhất là Công ty Imexpan Pacific, nhà phân phối độc quyền nhiều sản phẩm hàng hiệu tại Việt Nam cũng đã rót 400 tỷ đồng vào Tràng Tiền Plaza.

Như vậy, người “lột xác” cho Tràng Tiền Plaza trở thành một trung tâm “vương giả” bậc nhất Hà Nội, không ai khác chính là ông Jonathan Hạnh Nguyễn và bà Lê Hồng Thủy Tiên. Và những con số về sự lột xác này của Tràng Tiền Plaza có thể khiến người ta kinh ngạc.

Hiện các vị trí đẹp nhất của trung tâm đã có sự phủ kín của một loạt thương hiệu như Burberry, Cartier, Dior, Lancôme, Louis Vuitton, MAC Cosmetics, Parfums Christian Dior, Rolex, Miluxe Boutique…

Ngoài ra, IPPG của Lê Hồng Thủy Tiên hiện là cổ đông lớn nhất tại Công ty cổ phần Nhà ga quốc tế Cam Ranh – nhà đầu tư Dự án nhà ga hành khách quốc tế Cam Ranh có tổng mức đầu tư 3.735 tỷ đồng, được đưa vào khai thác hồi tháng 6.2018. IPP Group cũng đầu tư và quản lý các trung tâm thương mại, hệ thống cửa hàng miễn thuế tại sân bay và đầu tư bất động sản khách sạn, casino, khu nghỉ dưỡng.

Sở hữu nhiều tài sản giá trị

Góp mặt trong khối tài sản nhiều nghìn tỷ đồng của Johnathan Hạnh Nguyễn và Lê Hồng Thủy Tiên không thể không nhắc đến chính là căn biệt thự siêu sang với kiến trúc xa hoa, độc đáo nhưng không kém phần tinh tế.

Tuy nhiên, điều làm căn biệt thự này trở nên đắt giá không phải là những thứ ở bên ngoài mà chính là phần nội thất lộng lẫy ở bên trong, tất cả đều được thiết kế và bài trí theo kiểu Châu Âu với vẻ sang trọng hiếm có.

Lọt Top phụ nữ ảnh hưởng lớn nhất VN, mẹ chồng Tăng Thanh Hà giàu cỡ nào? - 6

Dinh thự của gia đình Lê Hồng Thủy Tiên nằm riêng biệt ở khu biệt thự cao cấp Thảo Điền, với ba mặt tiền, một mặt hướng ra sông, trên diện tích đất khoảng 500m2.

Lọt Top phụ nữ ảnh hưởng lớn nhất VN, mẹ chồng Tăng Thanh Hà giàu cỡ nào? - 7

Thủy Tiên từng chia sẻ gia đình cô sở hữu đến 3 chiếc Rolls-Royce. Chiếc Rolls Royce Drophead Coupe mà cựu diễn viên thường sử dụng được giới mê xe cho biết có giá lên đến 40 tỷ đồng.

Ngoài ra, gia đình vua hàng hiệu còn sở hữu cho riêng mình 1 du thuyền hạng sang bậc nhất 5 phòng ngủ của thương hiệu Azimuth của Ý. Du thuyền Azimut 70 thuộc sở hữu của gia đình Johnathan Hạnh Nguyễn là một trong những chiếc du thuyền hạng sang bậc nhất Sài Gòn với mức giá 4 triệu USD, tương đương với hơn 84 tỷ đồng.

Lọt Top phụ nữ ảnh hưởng lớn nhất VN, mẹ chồng Tăng Thanh Hà giàu cỡ nào? - 8

Du thuyền trị giá khoảng 84 tỷ đồng của gia đình chồng Hà Tăng.

Theo Nhật Minh (Dân Việt)