Lâm Khánh Chi: Tôi sẽ tổ chức “Lễ hội cưới” hàng năm với 1.000 quan khách

0
869

“Công chúa” lần đầu hé lộ toàn cảnh dự án “khủng” sẽ làm mỗi năm dành cho các cặp đôi không có điều kiện làm đám cưới.

Nữ ca sĩ từng úp mở về kế hoạch “Lễ hội cưới” cho những cặp đôi yêu nhau nhưng không đủ điều kiện tổ chức một lễ cưới để “danh chính ngôn thuận” về với nhau. Sau nhiều đồn đoán về dự án có phần “táo bạo” này, Lâm Khánh Chi đã quyết định dành cho chúng tôi cuộc trò chuyện trước khi công bố rộng rãi toàn bộ kế hoạch chị sắp thực hiện.

Lâm Khánh Chi: Tôi sẽ tổ chức “Lễ hội cưới” hàng năm với 1.000 quan khách - 1

“Bà mẹ chuyển giới” gây xôn xao dư luận trong những ngày qua về một đám cưới “khủng” sẽ diễn ra vào đúng dịp kỉ niệm 2 năm ngày cưới Lâm Khánh Chi

– Chị dự định tổ chức “Lễ hội cưới” mỗi năm 1 lần. Chị có thể chia sẻ rõ hơn về thông tin này?

– Tôi xác nhận là có. Kế hoạch này tôi chỉ mới chợt nghĩ ra sau khi có con. Tôi may mắn được làm chính mình, có được tình yêu trọn vẹn từ chồng, bây giờ lại được làm mẹ. Không có một từ ngữ nào có thể diễn tả niềm hạnh phúc của tôi lúc này.

Chính lúc tôi được tận hưởng cảm giác tuyệt vời nhất của một người phụ nữ cũng là lúc ý tưởng này lóe lên trong đầu tôi, có thể nói nguyên nhân đầu tiên là từ khi có con, tôi thay đổi suy nghĩ nhiều hơn.

Nguyên nhân thứ hai là từ chương trình “Come Out- Bước ra ánh sáng” tôi đang dẫn trong suốt thời gian qua. Chứng kiến rất nhiều cặp đôi yêu nhau quá khổ, không có tiền phải chia tay, có cặp yêu nhưng gia đình không chấp nhận, cũng có cặp khao khát 1 cái đám cưới nhưng không có điều kiện…

Tôi nhìn lại bản thân và nhận thấy mình quá may mắn khi được tất cả, tự nhiên lúc đó muốn làm cho người khác, tôi tự hỏi tại sao mỗi năm mình dự định làm kỉ niệm cưới mà không phải là làm cho mọi người? Tại sao không phải cùng nhau có một “Lễ hội cưới” mà lại chỉ giữ riêng mình hạnh phúc này?

Lâm Khánh Chi: Tôi sẽ tổ chức “Lễ hội cưới” hàng năm với 1.000 quan khách - 2

“Tôi khao khát mình có thật nhiều sức khỏe để có thể tổ chức đám cưới cho nhiều cặp đôi hơn nữa trong suốt những năm tới”

– Lâm Khánh Chi từng có một đám cưới hoành tráng, một lễ kỉ niệm cưới cũng rất được đầu tư. Vậy chị dự định sẽ tổ chức “Lễ hội cưới” cho mọi người thế nào?

– Trước tiên tôi chỉ dám nói trong khả năng của mình thì mỗi năm tôi sẽ tổ chức 1 lần trùng với ngày kỉ niệm cưới của tôi. Mọi người cũng biết để đến được ngã rẽ hôn nhân với một người bình thường đã khó rồi, nói gì đến những người trong cộng đồng của tôi. Tôi muốn gửi đến một thông điệp rằng: Nếu yêu chân thành và thật lòng, tình yêu sẽ có kết quả đẹp. Chỉ cần chọn đúng người thì cũng sẽ được hạnh phúc như những người khác.

Tôi cũng muốn tạo cơ hội cho mọi người được “bước lên xe hoa” như tôi, vì vậy tôi quyết tâm thực hiện kế hoạch này. Mỗi năm sẽ có tối đa 10 cặp được chọn tổ chức lễ cưới, họ có thể là những người thuộc cộng đồng LGBT hoặc là những đôi nam – nữ bình thường. Ở đây không có bất cứ sự phân biệt nào, chỉ cần yêu nhau thật lòng là đủ.

Trong thời gian này tôi cũng đã lựa chọn được 2 cặp đôi qua tìm hiểu và quan sát thấy họ thật sự yêu nhau. Việc chọn các cặp đôi cũng rất quan trọng, tôi không muốn ai lợi dụng để PR hay vụ lợi gì trong chuyện này, nên tôi sẽ tìm hiểu thật kĩ.

Lâm Khánh Chi: Tôi sẽ tổ chức “Lễ hội cưới” hàng năm với 1.000 quan khách - 3

“Tôi nghĩ cho người ta tiền lúc khó khăn thì đơn giản hơn nhiều so với việc cho họ hạnh phúc”

-Chị rất hào hứng với kế hoạch lần này, vậy tính tới thời điểm hiện tại, chị đã triển khai được đến phân đoạn nào của “Lễ hội cưới”?

Đối tượng đầu tiên tôi hướng đến là các cặp đôi trong “Come Out” vì tôi được tiếp xúc nhiều với họ, ngoài ra cũng thông qua bạn bè để tìm hiểu thêm về những cặp khó khăn cả trong và ngoài cộng đồng. Đồng thời cũng đang tìm kiếm địa điểm tổ chức phù hợp, vì có đến 10 cặp cùng tổ chức trong một không gian nên tôi cần một nơi có sân khấu lớn và sức chứa khoảng 1.000 người.

Tôi cũng đang liên hệ, tìm hiểu những nhãn hàng áo cưới thân quen để nhờ trợ giúp. Dự định mỗi cặp sẽ có 2 bộ trang phục cưới được thiết kế riêng. Tôi muốn không gian “Lễ hội cưới” phải thật hoành tráng, chỉn chu để mọi người có được một đám cưới ý nghĩa nhất.

Lâm Khánh Chi: Tôi sẽ tổ chức “Lễ hội cưới” hàng năm với 1.000 quan khách - 4

Nữ ca sĩ mong muốn qua dự án này, các gia đình sẽ có cái nhìn khác đi về cộng đồng LGBT và chấp nhận cho con cái được chọn lựa hạnh phúc của mình.

-Ngày xưa giai đoạn chị liều mình đi phẫu thuật chuyển giới, lúc đó gia đình phản đối, vậy hiện tại bố mẹ chị phản ứng thế nào trước kế hoạch này của chị?

Không chỉ có bố mẹ tôi, gia đình chồng tôi cũng rất ủng hộ, kế hoạch này từ khi nói ra chưa có ai phản đối. Tôi thật sự bất ngờ khi vừa kể cho bố mẹ nghe họ đã ủng hộ nhiệt tình. Ngày xưa bố mẹ là người cản trở tôi trở thành con gái, bây giờ cũng chính bố mẹ hối thúc tôi làm dự án này. Bố mẹ tôi còn háo hức chờ đợi hơn tôi vì ý nghĩa nhân văn của dự án này.

Còn riêng chồng tôi thì không cần phải hỏi, hai vợ chồng tôi là một, chưa có ý kiến nào của tôi mà chồng bác bỏ. Vợ chồng tôi ít khi nào bất đồng quan điểm, trừ những cái đời thường, nhỏ nhặt như: cái áo nào hợp, bộ đồ nào đẹp… thì còn có tranh cãi.

Lâm Khánh Chi: Tôi sẽ tổ chức “Lễ hội cưới” hàng năm với 1.000 quan khách - 6

Được gia đình chồng hết mực yêu thương, nữ ca sĩ càng muốn giúp nhiều người được như mình hiện tại

-Nói đến kỉ niệm cưới mỗi năm, trước khi tiết lộ sẽ kỉ niệm cưới chung với sự kiện tổ chức lễ cưới cho các cặp đôi từng có ý kiến cho rằng Lâm Khánh Chi “chơi trội”, chị nghĩ thế nào về điều này?

Bản thân tôi mỗi năm nếu kỉ niệm cưới cũng tốn vài trăm triệu, đám cưới hay kỉ niệm đều lỗ nhưng tôi vẫn làm vì tình yêu của tôi rất khó có được, tôi từng yêu biết bao nhiêu người mới có được hạnh phúc như hôm nay. Tôi rất trân trọng và nâng niu tình yêu này nên mới muốn tổ chức mỗi năm chứ không hề “chơi trội” gì ở đây hết.

Năm nay để chuẩn bị chi phí cho “Lễ hội cưới”, tôi sẽ không tổ chức sinh nhật cho mình, dành tiền để làm thôi nôi hoành tráng cho con trai và lễ cưới ý nghĩa cho mọi người.

Cảm ơn Lâm Khánh Chi với buổi trò chuyện này!

Theo Loan Trần (Dân Việt)