Lương y Nguyễn Thị Thanh Bình được đề cử Đại sứ Nhân ái tỉnh Nam Định

0
696

Gương mặt Đại sứ Nhân ái nhiệm kỳ 2022-2023 đã và đang thu hút đông đảo người nổi tiếng trên khắp mọi miền tổ quốc tham gia. Mới đây nhất, Lương y Nguyễn Thị Thanh Bình chính thức được đề cử cho vai trò Đại sứ Nhân ái của tỉnh Nam Định.

Đại sứ Nhân ái là một trong những dự án lớn mang tính nhân văn được cộng đồng rất chào đón của HKT Entertainment. Chương trình kết nối những người yêu thích hoạt động thiện nguyện, tìm ra gương mặt đại sứ các tỉnh có đủ năng lực gánh vác trọng trách, tạo ra sức mạnh liên kết các mạnh thường quân, các đại sứ có những đóng góp, cộng hưởng cùng nhau hướng đến những điều tốt đẹp nhất.

Là một Lương y đa khoa sinh ra tại Nam Định và lớn lên tại Hà Nội, chị Nguyễn Thị Thanh Bình dường như cũng chịu ảnh hưởng sâu đậm của đất Tràng An: tràn đầy yêu thương với tấm lòng biết san sẻ, cho đi.

Bên cạnh công tác chuyên môn và các hoạt động kinh doanh, cuộc đời của Lương y Nguyễn Thị Thanh Bình luôn gắn liền với các hoạt động thiện nguyện. Những năm qua, bước chân của chị đã đi khắp mọi miền tỏ quốc với các việc làm thiết thực, hữu ích và để lại nhiều ấn tượng đẹp những nơi mình đi qua ấy.

Đây cũng là lý do mà cá nhân của chị được vinh danh và trân quý ở hàng loạt các giải thưởng, ghi nhận danh giá như kỷ niệm chương của Trung tâm hợp tác kinh tế phát triển Việt Nam – Asean về hoạt động an sinh xã hội; Bảng vàng cống hiến của Viện nghiên cứu văn hóa và phát triển; đặc biệt là kỷ niệm chương do nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang trao tặng tại Phủ Chủ tịch…

Chia sẻ về những việc làm đầy nhân văn của mình trong thời gian qua, Lương y Nguyễn Thị Thanh Bình cho biết: “Cuộc sống rất cần những tấm lòng nhân ái để có thể lan tỏa yêu thương, cùng san sẻ những bất hạnh khổ đau của người khác, giúp họ vượt qua nghịch cảnh và tìm thấy cuộc sống tốt đẹp hơn. Có thể nói, lòng nhân ái là một giá trị văn hoá lớn của dân tộc, một nét độc đáo trong chủ nghĩa nhân văn truyền thống Việt Nam.”

Chính thức ứng cử và được đề cử cho Gương mặt Đại sứ Nhân ái tỉnh Nam Định nhiệm kỳ 2022-2023 này, chị cho biết đó là vinh dự nhưng cũng nhìn thấy trách nhiệm lớn lao của mình. “Tôi muốn tham gia ứng tuyển vào trò đại sứ để lan tỏa tình yêu thương tới những cuộc đời kém may mắn hơn tôi. Tôi muốn thể hiện lòng nhân ái là những hành động tương trợ giúp đỡ lẫn nhau khi có khó khăn, hoạn nạn, thể hiện tinh thần nhân ái giữa con người với con người, sẵn sàng cứu giúp người khó khăn trong bão lũ, tạo công ăn việc làm cho người thất nghiệp, nuôi dạy trẻ mồ côi cơ nhỡ, chăm sóc người già neo đơn, hoặc đơn giản chỉ là sự thương cảm khi nhìn thấy một hoàn cảnh khó khăn” – nữ Lương y cho biết thêm.

Chị Nguyễn Thị Thanh Bình ngoài công việc chuyên môn là một Lương y đa khoa, hiện còn là nữ doanh nhân rất thành công với các sản phẩm danh tiếng về chăm sóc sức khỏe, sắc đẹp và hỗ trợ cộng đồng. Điều đáng trân trọng là chị luôn luôn kinh doanh bằng cái tâm trong sáng, không đề cao lợi nhuận mà đặt lợi ích, sức khỏe của xã hội lên trên hàng đầu.

Được biết, Gương mặt Đại sứ Nhân ái sẽ chính thức diễn ra vào tối ngày 16/4 tới đây tại nhà hát Hòa Bình với sự tham gia, biểu diễn của loạt sao Việt như Hoa hậu Giáng My, danh ca Ngọc Sơn, ca sĩ Khưu Huy Vũ, Dương Ngọc Thái, Ưng Hoàng Phúc, Lam Quỳnh, Lê Sông Lam, Mai Phương Thảo, Lâm Tới, nhóm VMO, diễn viên Hoàng Yến… Chương trình được trực tiếp trên sóng truyền hình của nhiều nhà đài khác nhau.

Hy vọng sau đêm Gala, Lương y – doanh nhân Nguyễn Thị Thanh Bình sẽ được đề cử chính thức để chị viết tiếp những câu chuyện đẹp về cuộc sống.