Cùng chàng diễn viên 9X du lịch Hàn Quốc 5 ngày 4 đêm với giá rẻ giật mình

0
1783

Hàn Quốc nổi tiếng là đất nước với nhiều mỹ nhân và cảnh đẹp nổi tiếng trong các bộ phim ngôn tình như: Nami, đảo Jeju, Seoul, Everland, Pusan…Hãy cùng Thắng “cuội” khám phá những nét văn hóa phương Đông đặc trưng độc đáo, cùng thưởng thức các món ăn ẩm thực hấp dẫn mà chỉ có thể thấy được ở đất nước Hàn Quốc vô cùng xinh đẹp này.

Cùng chàng diễn viên 9X du lịch Hàn Quốc 5 ngày 4 đêm với giá rẻ giật mình - 1

Nhân vật trải nghiệm: Trần Lê Ngọc Thắng

Sinh năm: 1994

Hiện đang sinh sống và làm việc tại Hà Nội

Thắng cho biết tổng chi phí cho chuyến đi 5 ngày 4 đêm là 16 triệu. Anh chàng đi vào đợt lá vàng rụng, hoa đào thì chưa nở, tuyết thì vừa tan nhưng cảnh nơi đây vẫn đẹp hết sức,  các bạn đi nên mang theo miếng giữ nhiệt để đề phòng.

Vé máy bay: Khứ hồi Vietjet: 2.800.000đ (7kg xách tay)

 Ở đâu? 

Thắng ở homestay ở khu hongdae, khu rất đông các bạn trẻ vì ở gần trường đại học Hongik nên tối nào cũng nhộn nhịp, cách tàu điện có 2 3 phút đi bộ. Giá 1tr4/ người/ 5 ngày 4 đêm.

 Đến rồi thì phải làm gì?

– Sân bay Incheon rất rất rộng. Các bạn còn phải đi tàu điện ngầm ra toà chính của sân bay. Các bạn nhớ làm tờ khai nhập cảnh (trên máy bay tiếp viên phát 1 tờ tiếng việt rồi xuống máy bay vẫn phải lấy thêm 1 tờ nữa)

– Sau khi xếp hàng làm thủ tập nhập cảnh, lấy hành lý, các bạn di chuyển ra sảnh. Tìm quầy Olleh, chọn các gói thuê cục phát wifi. Tuỳ từng số lượng người , ngày di chuyển mà các bạn chọn cho hợp lý.

Cùng chàng diễn viên 9X du lịch Hàn Quốc 5 ngày 4 đêm với giá rẻ giật mình - 2

– Một là đặt cọc tiền, hai là để lại số thẻ visa . Các bạn nên chọn để lại số thẻ nhé. Vì cọc tiền lại sẽ mất khoảng 4 triệu VNĐ. Nhóm Thắng thuê Wifi: 5,5k won / ngày ( Chia cho 4 người thì tầm 110 ngàn/ người/ 4 ngày)

– Nhớ cài app Subway Korea từ ở Việt Nam để tiện đường khám phá.

Từ sân bay về homestay như thế nào?

– Các bạn đi ra ngoài gần cửa ra số 2, 4, 9, 13 ở tầng 1 sẽ thấy có rất nhiều quầy bán vé bus về seoul! 20 phút/có 1 chuyến.

– Tuỳ địa điểm sẽ có giá khác nhau. Các bạn vào quầy đưa địa chỉ cho người bán vé để họ bán cho vé về trạm gần chỗ bạn ở. Như Thắng ở hongdae di chuyển ra trạm chờ số 4.

– Giá vé là 10.000w/1 lượt, trên vé có ghi số xe giờ xe đến, giờ di chuyển, trước khi lên nhớ lấy vé hành lý mà chú phụ xe đưa cho. Giữ lấy cuống vé để khi xuống còn lấy lại hành lý.

– Thời gian về Seoul là khoảng 1 tiếng nhé.

Cùng chàng diễn viên 9X du lịch Hàn Quốc 5 ngày 4 đêm với giá rẻ giật mình - 3

– Xe bus rộng rãi, sạch sẽ, ghế ngả hẳn ra sau được để nằm.

Di chuyển ở Seoul

Có 2 phương tiện chính là bus và tàu điện ngầm MRT. Các bạn nên mua thẻ cứng nạp tiền là thẻ Tmoney – citypass . Thẻ này quẹt đi đc cả 2 phương tiện là Bus và tàu điện.

– Thẻ có bán ở quấy bán tự động, máy có cả tiếng anh nên rất dễ mua.

– Giá thẻ là 3.000w – và nạp tiền để đi

– Về cơ bản thì nếu bạn nào đi Sing rồi thì ở đây cũng không khác đâu. Cũng chia ra làm các line, trước khi đi các bạn nên xem điểm mình sẽ đến nằm gần line nào nhất để di chuyển. Nếu không ở cùng line thì di chuyển đến các điểm trung chuyển để đổi line. Sử dụng app Subway để check line cần đi nhé.

Cùng chàng diễn viên 9X du lịch Hàn Quốc 5 ngày 4 đêm với giá rẻ giật mình - 4

Đi đâu?

Tháp Namsan :

– Di chuyển bằng tàu điện đến Ga Chungmuro, trên đường tàu line số 3 và 4, cửa ra số 4 , rẽ phải ngay gần đó sẽ thấy bến xe bus. Đi xe Bus số 02 hoặc 05 để đến núi Namsan. Điểm này là điểm cuối cùng nên cứ ngồi yên, mọi người xuống hết thì xuống theo. Dùng thẻ city pass để quẹt, lưu ý lúc xuống xe cũng phải quẹt thẻ.

– Sau khi xuống xe bạn đi bộ lên chân tháp và khám phá ở đây nhé. Xung quanh tháp chỗ nào cũng có ổ khoá. Nếu muốn mua khoá thì mua ở quầy bán hàng dưới chân tháp.

– Tháp mở cửa 10h – 23h hàng ngày. Thứ Bảy: 10h – 24h

– Khi đi về bạn cũng xuống chờ ở trạm xe bus và bắt đúng số xe bạn đi lên để về bến tàu điện ngầm.

Cùng chàng diễn viên 9X du lịch Hàn Quốc 5 ngày 4 đêm với giá rẻ giật mình - 5

Cùng chàng diễn viên 9X du lịch Hàn Quốc 5 ngày 4 đêm với giá rẻ giật mình - 6

Làng Hanok bukchon

– Bạn đến trạm Anguk, exit cửa số 2 đi thẳng tầm 300-400m. Vì trạm này dừng trước trạm cung điện, nên nếu muốn thuê Hanbok ở đây thì phải xuống thuê trước.

– Hanok trong tiếng Hàn nghĩa là truyền thống, là làng có nhiều nhà cổ của Hàn. Làng Bukchon cũng là điểm đến bạn không nên bỏ qua.

– Ở đây cũng cho thuê Hanbok rất nhiều nên bạn có thể đến đây thuê trước, thăm quan chụp ảnh ở làng rồi di chuyển ra cung điện.

Cùng chàng diễn viên 9X du lịch Hàn Quốc 5 ngày 4 đêm với giá rẻ giật mình - 7

Cung điện Gyeongbokgung

Di chuyển đến trạm Gyeongbokgung ở line 3 đến đây ngay từ lối đi dưới hầm bạn đã thấy rất kiểu cung điện rồi.

– Nếu đến đúng tầm 12h bạn sẽ được xem lễ đổi gác cổng . Như trong phim cổ trang luôn.Về cơ bản thì các cung cũng na ná nhau, nên Thắng nghĩ đi 1 cung cũng được Nhưng nếu thích bạn có thể đi thêm cung Changdeokgung cũng được.

– Cung sẽ miễn phí vé vào cho những người mặc đồ truyền thống của Hàn nhé. Còn nếu không sẽ mất vé vào 1000w

Sau khi thăm quan xong cung điện bạn có thể ghé viện bảo tàng ngay gần đó luôn.

Phố cổ Insadong: phố cổ mà nên ở đây có nhiều nhà, cửa hàng cổ kiểu Hàn.

– Đi tàu điện ngầm chuyến số 3 từ ga Anguk, sau đó exit cửa số 6.

– Ở đây có nhiều quầy bán hàng lưu niệm, đồ gốm sứ, handmade xinh xắn. Nên kết hợp nguyên buổi để đi cung điện và các con phố cổ Hàn Quốc.

Cùng chàng diễn viên 9X du lịch Hàn Quốc 5 ngày 4 đêm với giá rẻ giật mình - 8

Cùng chàng diễn viên 9X du lịch Hàn Quốc 5 ngày 4 đêm với giá rẻ giật mình - 9

Hongdae

– Khu này tập trung 3 trường đại học lớn nên ở đây rất đông các bạn trẻ. Để đến đây bạn đi tàu điện ngầm line 2, trạm Hongik University Station, exit 9

– Rất dễ bắt gặp những nhóm sinh viên biểu diễn nghệ thuật đường phố. Các bạn ấy nhảy nhót, hát hò, đủ cả. Nhảy đẹp, hát hay như sao luôn. Cứ 1 nhóm lại cách nhau 1 đoạn. Cả dọc phố Hongdae tha hồ mà xem.

– Dọc Hongdae là các cửa hàng cửa hiệu mỹ phẩm, thời trang các bạn tha hồ shopping. Thắng thấy giá cả ở đây còn rẻ hơn khu Meyongdong, Dongdemun.

Cùng chàng diễn viên 9X du lịch Hàn Quốc 5 ngày 4 đêm với giá rẻ giật mình - 10

Cùng chàng diễn viên 9X du lịch Hàn Quốc 5 ngày 4 đêm với giá rẻ giật mình - 11

 Gangnam

– Khu nhà giàu, đi lòng vòng mãi mới đến nơi. Ở đây nhiều toà nhà cao, tập trung các toà office, bệnh viện thẩm mỹ, nhà hàng cao cấp, cửa hiệu đắt tiền. Vì không có nhiều tiền nên Thắng chỉ đi gọi là tham quan cho biết thôi.

Myeongdong – phố đi bộ nổi tiếng ở Hàn

– Mỹ phẩm, quần áo, ẩm thực… 3 yếu tố này các bạn sẽ được khám phá ở đây… lúc nào cũng đông người nhất là buổi tối. Khu này rất nhiều cửa hàng dâu tây, có hàng thì 7k won, hàng 3k, hàng 4k, lưu ý nhé.

Cùng chàng diễn viên 9X du lịch Hàn Quốc 5 ngày 4 đêm với giá rẻ giật mình - 12

Cùng chàng diễn viên 9X du lịch Hàn Quốc 5 ngày 4 đêm với giá rẻ giật mình - 13

– Cửa hàng Line có ở đây, có con gấu to oành phải đứng xếp hàng để vào chụp ảnh. Mà nói chung ở Hàn các bạn cứ đi bộ loanh quanh là cũng thấy đẹp rồi.

Ăn uống: tâm sự thật với các bạn là bản thân Thắng thấy đồ ăn bên hàn đắt đỏ. Quy ra tiền Việt thì 50 ngàn 1 xiên thịt gà, 70 ngàn một que kem nên lúc mua đừng tính sang tiền Việt mà nên nhập gia tuỳ tục thôi.

Theo Huyền Châu (Thế giới trẻ)