Bí kíp chi tiêu cuối năm bạn nên nằm lòng để không lo cháy túi

  0
  505

  Tận dụng triệt để ưu đãi trên các ví điện tử như ShopeePay sẽ giúp bạn tiết kiệm và chi tiêu hiệu quả hơn trong mùa mua sắm cuối năm.

   Tận hưởng ưu đãi từ ví ShopeePay

   Bên cạnh việc mua sắm trực tiếp, nhiều người có xu hướng lướt Shopee để mua sắm cuối năm. Nguyên nhân gói gọn trong mấy chữ “nhanh, tiện, nhiều ưu đãi”. Điều thú vị là nếu chọn thanh toán qua ví ShopeePay, bạn còn được “chồng” thêm các ưu đãi độc quyền của ví này bên cạnh mức giá vốn đã rất tốt trước đó.

  Lấy ví dụ, sau khi áp voucher của nhà bán và mã giảm giá riêng của Shopee, món đồ yêu thích của bạn được giảm 30% so với giá gốc. Đây sẽ là mức giá cuối cùng bạn phải trả nếu chọn thanh toán tiền mặt khi nhận hàng (COD). Tuy nhiên, khi chọn thanh toán qua ví ShopeePay trên ứng dụng Shopee, bạn có thêm voucher miễn phí vận chuyển, voucher hoàn Xu, mã giảm hàng chục nghìn đồng nữa. Lúc này, mức giảm thậm chí lên đến 70%. Trong trường hợp may mắn săn được các voucher khủng giá trị hàng triệu đồng cho đơn từ 0 đồng, món đồ bạn chọn xem như miễn phí. Đây là lý do người dùng nên dồn ngân sách mua sắm vào ví ShopeePay để tận dụng chính sách “ưu đãi chồng ưu đãi” mỗi khi chốt đơn trên Shopee.

   Quét QR thanh toán, nhận hoàn Xu tại cửa hàng

   Không chỉ hữu dụng khi mua sắm online, ví ShopeePay cũng có thể dùng để quét QR thanh toán trực tiếp tại cửa hàng với ưu đãi hấp dẫn không kém. Đáng chú ý là chính sách hoàn Xu hậu hĩnh khi chi trả theo hình thức trên. Hiện ShopeePay áp dụng chính sách hoàn 10% – 30% Xu cho nhiều thương hiệu được yêu thích như CGV, ACCIO CAFÉ, THEFACESHOP, Reebok, ADIDAS, MARC,… Nếu thanh toán vào cuối tuần (từ thứ 6 đến Chủ Nhật) tại hệ thống hơn 26.000 cửa hàng đến từ 18.000 thương hiệu đối tác của ví, bạn sẽ được giảm ngay 5% tối đa 50.000 đồng. Để tiết kiệm hơn nữa, bạn có thể tận dụng các voucher Scan & Pay giá chỉ 1 đồng để được giảm đến 20.000 đồng trên mỗi hóa đơn. Nhờ mẹo nhỏ này, các cuộc hội họp hay tất niên cuối năm sẽ không còn là “cơn ác mộng” với ví tiền nữa.

  Tận dụng ưu đãi, “thổi bay” một nửa hoá đơn

   Các ví điện tử lớn như ShopeePay thường có khả năng thanh toán cho nhiều nhu cầu khác nhau, trong đó bao gồm cả hoá đơn sinh hoạt hàng tháng. Thay vì phải lặn lội đến các điểm thu hộ và chịu cảnh chờ đợi do quá tải mùa cuối năm, bạn cứ yên tâm ngồi nhà thanh toán qua ví điện tử. Không chỉ đơn giản, chi trả hoá đơn điện, nước, internet, phí chung cư, vay tiêu dùng qua ShopeePay còn thường xuyên đi kèm các ưu đãi giá trị. Trong đó, các mã giảm 50% có tần suất xuất hiện khá thường xuyên. Người dùng lần đầu thanh toán hoá đơn qua ví này thậm chí còn nhận combo 6 voucher thanh toán hoá đơn với tổng giá trị lên đến 150.000 đồng. Có sự “chống lưng” của ShopeePay, bạn và gia đình có thể an tâm tận hưởng mùa lễ hội mà không lo bị bội chi tiền sinh hoạt phí.

  Đặt đồ ăn, thức uống giá hời

   Các buổi tiệc luôn là một phần không thể thiếu trong mùa lễ hội cuối năm. Đây cũng là thời điểm các ứng dụng gọi đồ ăn, thức uống ghi nhận lượng đơn hàng tăng đến chóng mặt. Nếu đặt hàng qua điện thoại và thanh toán tiền mặt, mức giá có thể nhỉnh hơn ngày thường do phụ thu dịp lễ. Đây là lúc ShopeePay một lần nữa phát huy tác dụng. Những mã miễn phí vận chuyển, giảm giá hấp dẫn cho người dùng của ví luôn sẵn sàng khi người dùng đặt thức ăn qua ShopeeFood.

  Chuyển tiền nhanh gọn, nhận liền hoàn Xu

   Việc chuyển tiền với mục đích tặng, thưởng, trả nợ dịp cuối năm là hoạt động quen thuộc trong thời điểm này. Nếu số tiền lớn hoặc cần phải chuyển cho nhiều người cùng lúc thì phí chuyển tiền cũng ngốn một khoản không nhỏ. Để tiết kiệm, bạn có thể chuyển tiền thông qua ShopeePay bằng chính số điện thoại của người nhận. Cách này vừa không lo tốn phí, vừa có cơ hội nhận ưu đãi hoàn Xu với 500 xu cho mỗi lượt chuyển tiền trong ngày. Ngoài ra, trong khung giờ từ 12 giờ đến 21 giờ, người dùng lần đầu chuyển tiền bằng ví ShopeePay trên ứng dụng Shopee, sẽ nhận được voucher giảm 50% cho đơn từ 30.000 đồng.

  Quản lý chi tiêu hàng tháng

   Cuối năm luôn là thời điểm phát sinh các khoản chi ngoài dự kiến nhiều nhất. Bạn sẽ phải thường xuyên ghi lại chi tiêu nếu không muốn bỏ lỡ bất kỳ khoản đột xuất nào. Tuy nhiên, nếu sử dụng ShopeePay làm công cụ thanh toán chính, mọi thông tin chi tiêu sẽ được ghi lại trên điện thoại của bạn. Đặc biệt, vì ví ShopeePay được tích hợp ngay trên ứng dụng Shopee nên người dùng có thể quản lý song song việc mua sắm và chi tiêu mà không cần tải thêm bất cứ ứng dụng nào khác. ShopeePay cũng cho phép bạn thanh toán hoá đơn giúp người thân cách xa hàng trăm cây số. Sau lần thanh toán đầu tiên, ví có thể chủ động nhắc lịch thanh toán để người dùng tránh tình huống trễ hạn làm gián đoạn dịch vụ hoặc phát sinh các khoản phạt.

  Danh sách những thứ cần sắm, cần chi vào cuối năm thì luôn dài như sớ, trong khi ví tiền có hạn. Để kiểm soát chi tiêu thông minh, việc quy mọi khoản thanh toán về một mối như ví điện tử là vô cùng cần thiết. Tận dụng triệt để ưu đãi của các ví như ShopeePay nữa là bạn có thể yên tâm đón một mùa lễ hội đủ đầy mà không tốn kém rồi.